Tạo kết nối với các cộng đồng mới nhờ tính năng của Microsoft Teams
20 July, 2023

Tạo kết nối với các cộng đồng mới nhờ tính năng của Microsoft Teams

Khám phá cách Microsoft Teams và GroupMe tạo thêm kết nối với các cộng đồng mới giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tổ chức cuộc họp, trò chuyện, gọi điện và tham gia sự kiện một cách dễ dàng. Tính năng "cộng đồng" trong Teams mang đến không gian kỹ thuật số an toàn, giúp duy trì kết nối giữa các nhóm trước, trong và sau các buổi gặp gỡ. Khám phá những nâng cấp trong tính năng mới để tổ chức có thể cải tiến trải nghiệm làm việc, tăng cường kết nối ngay hôm nay.

Sự tiến bộ của công nghệ đã có tác động sâu sắc đến tương tác và kết nối với các cộng đồng vượt qua giới hạn địa lý. Trong phiên bản miễn phí của Microsoft Teams, tính năng “Cộng đồng” cho phép người dùng tổ chức cuộc họp, trò chuyện, gọi điện, tổ chức và tham gia sự kiện. Trên toàn thế giới, đã có hàng trăm nghìn cộng đồng được tạo ra trong Teams, từ đó mang đến không gian kỹ thuật số an toàn để duy trì kết nối trước, trong và sau các cuộc gặp. Tính năng này vẫn đang ngày càng được cải tiến tính năng nhằm tăng khả năng tiếp cận và sửa các lỗi phát sinh.

Khám phá các tính năng độc đáo trong phiên bản miễn phí của Microsoft Teams

Microsoft đã thông báo bộ cập nhật đáng kể nhất cho phiên bản miễn phí của Microsoft Teams kể từ tháng 12 năm 2022. Những tính năng cập nhật này sẽ được triển khai đến đông đảo quý khách hàng và người dùng của hệ thống. Hệ thống hỗ trợ người dùng có thể hợp tác với nhiều cộng đồng trong Teams trên các thiết bị Windows 11, iOS và Android. 

Cụ thể, những người sở hữu cộng đồng có thể tạo thêm cộng đồng mới, chia sẻ và mời thành viên, tổ chức và tham gia sự kiện, kiểm duyệt nội dung với các tính năng quan trọng về độ tin cậy và an toàn, nhận thông báo về tất cả các hoạt động quan trọng. Nhưng thiết bị Windows 10 và macOS, trên web sẽ sớm được cập nhật sau.

Bây giờ bạn có thể hợp tác, kết nối với các cộng đồng trong Teams trên các thiết bị Windows 11, ngoài iOS và Android
Bây giờ bạn có thể hợp tác, kết nối với các cộng đồng trong Teams trên các thiết bị Windows 11, ngoài iOS và Android

Microsoft Teams trên Windows 11 giới thiệu tính năng mới đáng chú ý đó là Microsoft Designer (Xem trước). Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, Designer cho phép người dùng tạo ra những thiết kế độc đáo mang tính cá nhân hóa một cách dễ dàng. Cụ thể, người dùng chỉ cần miêu tả ý tưởng của mình bằng từ ngữ hoặc tải lên hình ảnh thì hệ thống sẽ tạo ra những hình ảnh cuốn hút và độc nhất. Với tính năng này, người dùng có thể thiết kế banner riêng của mình trong các bài viết thông báo trong cộng đồng.

Bản cập nhật mới cũng mang đến một loạt tính năng camera mới hấp dẫn. Tính năng này cho phép thành viên trong cộng đồng có thể quay video từ thiết bị di động bằng trải nghiệm quay của Microsoft, kèm theo bộ lọc và công cụ chú thích được cập nhật. Trên iOS, chủ sở hữu cộng đồng cũng có thể sử dụng camera di động để quét và mời nhiều địa chỉ email hoặc số điện thoại từ tài liệu trực tuyến, danh bạ giấy hoặc bất kỳ danh sách nào bằng máy ảnh di động.

Khám phá và kết nối với các cộng đồng mới trong Teams

Microsoft Teams cho phép người dùng mở rộng cộng đồng của mình và tận hưởng những tính năng mới trong phiên bản miễn phí trên nền tảng Windows 11, iOS và Android. Người dùng có thể tham gia vào các cộng đồng nổi bật trên hệ thống với các chủ đề hấp dẫn khác nhau như kinh nghiệm làm mẹ, chơi game, làm vườn, công nghệ, làm việc từ xa… Chủ sở hữu cộng đồng có thể tùy chỉnh tính năng hiển thị cộng đồng của mình, từ đó có thể cho người khác tìm thấy nó trên Teams và tham gia.

Teams vẫn đang không ngừng cập nhật và nâng cao các tính năng mới cho chủ sở hữu cộng đồng. Bây giờ, chủ sở hữu có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu tham gia và giao quyền điều khiển cho thành viên khác trong cộng đồng. Ngoài ra, Microsoft đã thêm tùy chọn chia sẻ bài viết qua email để chủ sở hữu có thể tiếp cận thêm nhiều thành viên, ngay cả khi họ không sử dụng Teams thường xuyên. Cuối cùng, chủ sở hữu cộng đồng có thể thu thập ý kiến từ thành viên bằng cách sử dụng cuộc thăm dò ý kiến dễ dàng thông qua MSForms.

Chủ sở hữu cộng đồng có thể thăm dò ý kiến của thành viên thông qua MSForms
Chủ sở hữu cộng đồng có thể thăm dò ý kiến của thành viên thông qua MSForms

Khám phá cách người dùng tận dụng Teams để kết nối với các cộng đồng

Ngày càng có nhiều sự sự tham gia của các tổ chức mới trong cộng đồng Teams (miễn phí). Bên cạnh những tổ chức đã tồn tại như AYSO, AISECT và Đại học IIT Madras thì còn có những tổ chức mới như Bevy Labs CMX, Cofolios, PIEDS BITS Pilani, ProductLed, StartupGrind, Đội bơi Polo Mỹ và Hội nghị VOICE & AI.

  • PIEDS BITS Pilani là một cộng đồng hỗ trợ doanh nhân và công ty khởi nghiệp công nghệ ở Ấn Độ. PIEDS BITS Pilani đã sử dụng cộng đồng trong Teams để kết nối với các công ty khởi nghiệp, cung cấp sự hướng dẫn cho các nhà sáng lập và thúc đẩy các chương trình tăng tốc.
  • ProductLed là một mạng lưới cho các nhà sáng lập dựa trên sản phẩm. Tổ chức này sử dụng Teams để tạo sự tương tác thuận tiện hơn với khán giả chính của họ và xây dựng một không gian an toàn cho các chuyên gia tăng trưởng dựa trên sản phẩm kết nối, học hỏi và phát triển.
  • StartupGrind, cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 500 chi nhánh, đã sử dụng Teams để tương tác với mạng lưới các nhà sáng lập để thảo luận về các xu hướng quan trọng, chia sẻ hình ảnh và tổ chức sự kiện.
  • USA Water Polo đã sử dụng Teams như một phần của Chương trình Phát triển Olympic (ODP) để cho phép huấn luyện viên, vận động viên và phụ huynh kết nối, chia sẻ phương pháp tốt nhất, hợp tác và nhận phản hồi.

Dựa trên phản hồi từ các tổ chức trong Teams, hệ thống vẫn đang liên tục cải tiến thêm các tính năng mới cho chủ sở hữu cộng đồng và thành viên. 

  • Tính năng giúp tổ chức có thể dễ dàng mời mọi người vào Teams, ví dụ như đồng bộ danh bạ Google với Teams. 
  • Tính năng giúp việc tương tác trở nên dễ dàng hơn, ví dụ như các thành viên cộng đồng có thể dịch tin nhắn từ ngôn ngữ khác sang ngôn ngữ của mình và thêm bộ hình nền mới trong cuộc gọi để tạo thêm niềm vui và sự hứng thú khi tham gia.
Microsoft có nhiều cải tiến để việc tương tác giữa chủ sở hữu và thành viên trở nên thuận tiện hơn
Microsoft có nhiều cải tiến để việc tương tác giữa chủ sở hữu và thành viên trở nên thuận tiện hơn

Lời kết

Tạo kết nối với các cộng đồng mới trong Microsoft Teams là một bước cải tiến vượt trội, mang đến trải nghiệm thuận tiện và hấp dẫn hơn cho người dùng. Giờ đây, mọi người có thể tham gia vào các cộng đồng chuyên môn và tận hưởng tính năng cuộc gọi Teams, chia sẻ sở thích, tương tác và hợp tác với thành viên khác một cách dễ dàng. Microsoft Teams đóng góp tích cực vào việc xây dựng cộng đồng và tăng cường kết nối trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Hãy liên hệ với FPT Smart Cloud ngay để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ có trong Microsoft 365 for Business.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image