Những cập nhật mới nhất trong trung tâm quản trị Microsoft 365
2 June, 2023

Những cập nhật mới nhất trong trung tâm quản trị Microsoft 365

Từ những tháng cuối năm 2022 cho tới nay, trung tâm quản trị Microsoft 365 liên tục bổ sung các tính năng mới nhằm khắc phục các sự cố từ phản hồi của khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng các ứng dụng Microsoft 365.

Trong nhiều năm trở lại đây, Microsoft 365 đã trở thành một trong những giải pháp phổ biến nhất giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quản trị thông tin. Microsoft đã không ngừng phát triển và cập nhật nhiều tính năng mới trong trung tâm quản trị Microsoft 365. Đó là cách mang đến những giải pháp quản lý thông tin chuyên nghiệp và hiệu quả nhất cho người dùng. 

Tính năng mới cập nhật từ tháng 5 năm 2023

Kể từ tháng 5 năm 2023, trung tâm quản trị Microsoft 365 đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng đăng ký nhận thông báo qua email về tình trạng phát hành Windows.

Theo đó, người dùng sẽ có tùy chọn để đăng ký nhận thông báo qua email về các sự cố của Windows, cũng như các thông tin cập nhật mới nhất. Để đăng ký nhận thông báo, người dùng thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập trang tình trạng phát hành Windows.
  • Bước 2: Chọn Preferences, tiếp tục chọn Email, sau đó chọn Send me email notifications about Windows release health.
 • Bước 3: Chỉ định các thông tin sau:
 • Địa chỉ email để nhận thông báo: Mỗi tài khoản quản trị viên có thể chỉ định tối đa hai địa chỉ email.
 • Khi có một sự cố đơn lẻ ảnh hưởng đến nhiều phiên bản Windows thì người dùng cũng chỉ nhận được một thông báo qua email, kể cả khi đã chọn thông báo cho nhiều phiên bản. Các email trùng lặp với nhau thì sẽ không nhận được thông báo.
 • Bước 4: Chọn Save khi hoàn tất chỉ định địa chỉ email và phiên bản Windows. Thời gian để những thay đổi này có hiệu lực có thể lên tới tối đa 8 giờ.

 

Nhận thông báo để hiểu rõ tình trạng của Windows
Nhận thông báo để hiểu rõ tình trạng của Windows

Thông tin cập nhật vào tháng 4 năm 2023

Tính năng Suggested training là một phần của trang Experience Insights dashboard. Tính năng này được bổ sung vào tháng 4 năm 2023, cung cấp cho người dùng thông tin chuyên sâu hơn về các bài viết đào tạo và trợ giúp liên quan tới Microsoft 365. 

Chức năng cơ bản của Suggested training

Cập nhật mới nhất về Suggested training mang tới 3 chức năng cơ bản dưới đây:

 • Top viewed articles for your organization: Hiển thị các bài viết hỗ trợ và đào tạo được nhiều người trong tổ chức xem nhất.
 • Trending across organizations: Giúp người dùng biết về các chủ đề hỗ trợ và đào tạo đang có xu hướng được xem nhiều nhất.
 • Commonly viewed together: Hiển thị những bài viết hỗ trợ và đào tạo khác mà người dùng trong tất cả các tổ chức Microsoft 365 đang đọc, kèm theo các bài viết phổ biến và được xem nhiều nhất. Người dùng có thể sử dụng thông tin này để soạn thảo và chia sẻ các gói đào tạo của mình.

Cách thức truy cập vào trang Experience Insights dashboard

Tùy vào vai trò của người dùng mà cách thức truy cập vào trang Experience Insights dashboard có thể khác nhau, cụ thể:

 • Nếu là thành viên đóng vai trò quản trị viên toàn cầu thì khi đăng nhập vào trung tâm quản trị Microsoft 365, người dùng sẽ thấy lời nhắc một lần để đi tới bảng Experience insights dashboard (preview). Người dùng có thể truy cập bất kỳ lúc nào bằng cách chọn Experience insights dashboard (preview) từ trang chủ quản trị.
 • Nếu là thành viên đóng vai trò như người đọc báo cáo hoặc người quản lý trải nghiệm người dùng, sau khi đăng nhập vào trung tâm quản trị, người dùng sẽ được chuyển đến trang Experience insights dashboard một cách tự động. Có thể quay lại chế độ xem trang tổng quan của trung tâm quản trị bằng cách click vào tùy chọn ở trên cùng, phía bên phải của trang.

 

Suggested training được cập nhật trong trung tâm quản trị Microsoft 365 vào tháng 4 năm 2023
Suggested training được cập nhật trong trung tâm quản trị Microsoft 365 vào tháng 4 năm 2023

Những cập nhật vào tháng 12 năm 2022

Vào tháng 12 năm 2022, trung tâm quản trị Microsoft 365 cập nhật thêm bản hướng dẫn triển khai nâng cao cho Microsoft 365. Các cập nhật này bao gồm những công cụ tìm kiếm, các gợi ý và bố cục cho trang hỗ trợ và hướng dẫn nâng cao tại  setup.microsoft.com.

Cập nhật này mang tới nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian bằng cách xuất tiến trình sang Excel và cho phép chia sẻ khi cần thiết.
 • Xem các hành động quan trọng nhất được đặt ở trung tâm trong phần hướng dẫn đề xuất.
 • Sử dụng thẻ để thông báo cho người dùng khi có một hướng dẫn mới hoặc hướng dẫn đã được cập nhật và phát hành kể từ lần truy cập trước của người dùng.

Để truy cập tới hướng dẫn triển khai nâng cao, người dùng phải đăng nhập vào trung tâm quản trị Microsoft 365 và chọn Setup, sau đó chọn Advanced deployment guides & assistance.

Sau khi truy cập tới trang hướng dẫn triển khai nâng cao, người dùng có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn tương tự từ trung tâm quản trị Microsoft 365 trên setup.microsoft.com. Các cập nhật chính cho trang này bao gồm:

 • Khả năng tìm kiếm mở rộng để nhanh chóng tìm hướng dẫn.
 • Tổ chức trang tốt hơn giúp người dùng điều hướng đến chế độ xem phù hợp.
 • Bổ sung tất cả hướng dẫn trước đây chỉ có trong trung tâm quản trị Microsoft 365.
 • Microsoft cũng đã phát hành một hướng dẫn triển khai nâng cao mới để thiết lập mô hình bảo mật Microsoft Zero Trust của người dùng.

 

Tính năng hướng dẫn triển khai nâng cao cho Microsoft 365
Tính năng hướng dẫn triển khai nâng cao cho Microsoft 365

Các cập nhật mới vào tháng 11 năm 2022 trong trung tâm quản trị Microsoft 365

Tháng 11 năm 2022, Microsoft phát triển thêm một tính năng mới trên bảng điều khiển phân tích khảo sát Net Promoter Score (NPS) insights. Cập nhật mới này cho phép người dùng xác định cảm xúc (tích cực, tiêu cực) về từng chủ đề có sẵn trong khảo sát NPS. Yếu tố cảm xúc được tính toán dựa trên ý kiến phản hồi NPS của người dùng và liên kết với một chủ đề cụ thể.

Người dùng có thể khám phá những bài viết đang thịnh hành và chủ động thể hiện cảm xúc đối với các chủ đề đó. Dưới đây là những chủ đề có sẵn được tích hợp tính năng này:

 • Quản trị sự thay đổi
 • Hợp tác
 • Phức tạp
 • Điều hướng
 • Hiệu suất
 • Đáp ứng
 • Giáo dục người dùng
 • Giá trị

Để ứng dụng tính năng (NPS) insights, người dùng cần đăng nhập vào Trung tâm quản trị Microsoft 365 rồi vào mục Health, chọn Product feedback, sau đó chọn NPS survey insights tab.

 

Tính năng mới trên Net Promoter Score
Tính năng mới trên Net Promoter Score

Lời kết

Những cập nhật mới nhất kể trên trong trung tâm quản trị Microsoft 365 đã mang đến các tính năng thông minh và đáng tin cậy, giúp người dùng nâng cao năng suất và tối ưu hóa quy trình làm việc. 

Các cập nhật mới này đã có sẵn trong gói Microsoft 365 Business. Do đó, doanh nghiệp có thể xem xét để ứng dụng Microsoft 365 Business trọn gói, nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả vận hành với mức chi phí tối ưu nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của FPT Smart Cloud.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image