Chính sách DLP quan trọng như thế nào? Cách tạo chính sách DLP mới trên nền tảng Power Platforms
5 May, 2023

Chính sách DLP quan trọng như thế nào? Cách tạo chính sách DLP mới trên nền tảng Power Platforms

Trong thời đại công nghệ số 4.0, bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân đã trở thành một vấn đề cực kỳ quan trọng. Để giải quyết mối lo này, DLP (Data Loss Prevention) đã được ra đời với khả năng giám sát, xử lý và ngăn chặn sự rò rỉ thông tin.

Không chỉ giữ an toàn cho nguồn dữ liệu quý giá của doanh nghiệp, chính sách DLP (Data Loss Prevention) còn giúp tăng cường hiệu quả làm việc và nâng cao uy tín cho thương hiệu. Hãy cùng khai thác thêm về lợi ích cũng như tính năng của DLP để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp.

Vai trò chính của các chính sách DLP trong doanh nghiệp

DLP là viết tắt của Data Loss Prevention, một phương pháp hay một giải pháp để phát hiện và ngăn chặn các trường hợp rò rỉ, đánh cắp dữ liệu. 

Các giải pháp DLP thường được sử dụng để bảo vệ các thông tin quan trọng của một tổ chức, tránh sự cố rò rỉ thông tin quan trọng đến nơi không được ủy quyền cũng như quán triệt tối đa tình trạng sử dụng sai mục đích của dữ liệu.

Tầm quan trọng của chính sách DLP trong doanh nghiệp

Bằng cách triển khai các biện pháp bảo mật DLP trong Power Platform, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng dữ liệu của tổ chức được bảo vệ ở mức cao nhất, ngay cả khi dữ liệu được di chuyển, chia sẻ đến người dùng trong và ngoài hệ thống.

  • Ứng dụng Power Apps và Power Automate giúp doanh nghiệp triển khai các chính sách sao cho phù hợp với chính sách DLP tổng thể của tổ chức.
  • Sử dụng bảo mật dựa trên vai trò của người dùng trong Power Platform. Điều này có nghĩa là chỉ gán cho người dùng những đặc quyền cần thiết để thực hiện chức năng, công việc trong nền tảng. Từ đó thông tin sẽ hạn chế nguy cơ bị truy cập hoặc thao túng từ những người không có quyền truy cập.
  • Sử dụng xác thực đa yếu tố và kiểm soát truy cập trong Power Platform để đảm bảo những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào nền tảng và dữ liệu của nền tảng.
  • Sử dụng các đoạn mã hóa cấp cao để bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền và lưu trữ trong Power Platform thông qua việc sử dụng HTTPS, SSL… Hệ thống sẽ thực hiện tốt nhất chức năng ngăn chặn dữ liệu bị chặn hoặc truy cập bởi những người dùng trái phép.
  • Theo dõi và kiểm tra nền tảng Power Platform giúp quản trị viên xác định các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn. Việc theo dõi và kiểm tra sẽ được thực hiện thông qua các công cụ ghi nhật ký và báo cáo trong nền tảng.

Cách tạo chính sách DLP mới trên nền tảng Power

  • Bước 1: Đầu tiên, từ Trung tâm quản trị Power Platform, người dùng nhấp vào Chính sách dữ liệu > Chính sách mới sau đó đặt tên cho chính sách mới của mình.

Lưu ý: Để tạo chính sách DLP trên nền tảng Power, người dùng phải giữ vai trò là quản trị viên đối tượng thuê hoặc có vai trò Quản trị viên môi trường.

  • Bước 2: Xác định trình kết nối mà người dùng muốn đưa vào trong chính sách DLP của mình.

 

Xác định trình kết nối để đưa vào DLP
Xác định trình kết nối để đưa vào DLP
  • Bước 3: Thiết lập chỉ định cách mà chính sách triển khai.

 

Thiết lập cài đặt cách mà chính sách sẽ triển khai trong tương lai
Thiết lập cài đặt cách mà chính sách sẽ triển khai trong tương lai
  • Bước 4: Chọn môi trường (hoặc các môi trường) để áp dụng cho chính sách.

 

Chọn các môi trường để áp dụng chính sách DLP
Chọn các môi trường để áp dụng chính sách DLP
  • Bước 5: Ngay sau khi xuất bản chính sách, người dùng đã có thể sử dụng các chính sách đó để bảo vệ các thông tin, dữ liệu trên hệ thống của Power Platform.

 

Xuất bản và sử dụng các chính sách người dùng vừa thiết lập
Xuất bản và sử dụng các chính sách người dùng vừa thiết lập

Lưu ý: Các chính sách DLP thực thi các quy tắc cho phép các trình kết nối có thể được sử dụng cùng nhau bằng cách phân loại các trình kết nối là Kinh doanh hoặc Phi kinh doanh. Nếu đặt trình kết nối trong nhóm Công việc, trình kết nối đó chỉ có thể được sử dụng với các trình kết nối khác từ nhóm đó trong bất kỳ ứng dụng hoặc quy trình cụ thể nào. 

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ của FPT Smart Cloud liên quan đến tầm quan trọng của chính sách DLP cũng như hướng dẫn cách tạo chính sách mới trên nền tảng Power. 

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến tính năng của DLP để giải quyết các vấn đề xử lý và ngăn chặn sự rò rỉ thông tin thì hãy liên hệ với FPT Smart Cloud ngay hôm nay để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image