Account protection là gì? Những giải pháp Account protection trên Microsoft 365
9 November, 2023

Account protection là gì? Những giải pháp Account protection trên Microsoft 365

Account protection là giải pháp bảo vệ tài khoản Microsoft 365 khỏi virus, mã độc và các phần mềm độc hại. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp bảo vệ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Để nắm rõ các cách Account protection trên Microsoft, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Việc áp dụng Account protection giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tổ chức nên sử dụng đa dạng các giải pháp để nhận được kết quả tối ưu nhất. Thông qua bài viết dưới đây, FPT Smart Cloud sẽ chia sẻ với người dùng một số cách Account protection trên Microsoft 365. 

Account protection là gì?

Account protection là việc bảo vệ các tài khoản đang sử dụng của các cá nhân và tổ chức. Đây là còn được coi là một dịch vụ chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp đang sử dụng Microsoft 365. Giải pháp này giúp bảo vệ các phần mềm tránh khỏi virus và mã độc tấn công. 

 

Dịch vụ bảo vệ tài khoản Microsoft 365 - Account protection
Dịch vụ bảo vệ tài khoản Microsoft 365 – Account protection

Những phương pháp Account protection trên Microsoft 365

Mỗi hạng mục và đầu việc sẽ cần đến cách Account protection riêng. Do đó, người dùng cần xác định chính xác chức năng và vai trò của từng việc để đưa ra giải pháp bảo vệ tối ưu nhất. Dưới đây là một số cách Account  protection trên Microsoft 365 hiệu quả nhất: 

Đặt mật khẩu phức tạp

Để Microsoft Account protection email, người dùng nên đặt những mật khẩu phức tạp, chứa ký tự đặc biệt. Email thường là môi trường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xác minh danh tính người dùng. Do đó, nếu hacker xâm nhập được vào email thì nghĩa là chúng có thể đặt lại mật khẩu nhiều tài khoản giao dịch khác của người dùng. 

Cá nhân và tổ chức cần đặt mật khẩu email càng mạnh càng tốt. Dưới đây là một vài lưu ý mà người dùng cần quan tâm khi cài mật khẩu:

  • Nên đặt mật khẩu: Là một câu hoặc cụm ký tự chưa từng dùng để làm mật khẩu của bất kỳ tài khoản nào trước đó và nên kết hợp cả số, chữ, biểu tượng đặc biệt. 
  • Không nên đặt mật khẩu: Là các câu hoặc cụm ký tự dễ đoán về người dùng và đã được sử dụng cho nhiều tài khoản khác nhau. Ngoài ra, người dùng không nên dùng những mật khẩu phổ biến như abc1234 hay chỉ dùng chữ hoặc số. 

Dùng Microsoft Authenticator

Microsoft Authenticator là một ứng dụng trên điện thoại, hỗ trợ người dùng bảo vệ các tài khoản khởi sự xâm nhập của virus và các mã độc. Phần mềm này giúp tăng cường một lớp bảo mật cho các tài khoản. 

Khi hacker có được mật khẩu và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của người, hệ thống sẽ thông báo trên ứng dụng. Và chỉ khi được người dùng cấp phép, người đó mới có thể truy nhập được. Điều này giúp người dùng có thể kiểm soát và quản lý các tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. 

Xem thêm: Multi-factor Authentication (MFA) là gì? Các bước kích hoạt MFA trên Microsoft 365

Dùng thông tin dành riêng cho việc bảo mật tài khoản

Một cách Account protection nữa mà người dùng nên thực hiện đó là bổ sung các thông tin bảo mật tài khoản. Những thông tin này bao gồm mã số xác minh danh tính, số điện thoại… Đặc biệt, khi đã cập nhật các dữ liệu này thành công, người dùng có thể khôi phục lại tài khoản của mình bất cứ khi nào muốn. 

 

Sử dụng thông tin bảo mật để bảo vệ tài khoản
Sử dụng thông tin bảo mật để bảo vệ tài khoản

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Với những phiên bản hệ điều hành cũ trên các thiết bị, hacker có thể dễ dàng xâm nhập. Do đó, người dùng nên thường xuyên nâng cấp các bản điều hành để bảo vệ tài khoản. Điều này còn góp phần nâng cao hiệu suất cho thiết bị. Người dùng nên cài đặt chế độ tự động cập nhật hệ điều hành trên máy tính, điện thoại di động. 

Giữ kín thông tin cá nhân

Người dùng tuyệt đối không chia sẻ các thông tin về tài khoản với bất kỳ ai, kể cả Microsoft. Nguyên nhân là bởi đơn vị này sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu của người dùng qua bất cứ một phương thức liên lạc nào. Do đó, người dùng cần hết sức cảnh giác trong mọi trường hợp để tránh bị mất tài khoản. 

Theo dõi các hoạt động trên Microsoft 365

Theo dõi các hoạt động trên Microsoft 365 cũng là một trong những cách bảo vệ tài khoản đơn giản mà đem lại hiệu quả. Bằng cách này, người dùng có thể phát hiện ra những đăng nhập bất thường, từ đó sẽ đưa ra được phương hướng ngăn chặn và giải quyết kịp thời nhất. 

Đảm bảo thiết bị không bị người khác xâm phạm

Để account protection một cách hiệu quả, người dùng cũng cần phải đảm bảo thiết bị của mình không bị người khác xâm nhập. Người dùng không nên cho người lạ mượn máy trong thời gian quá dài. Ngoài ra, nếu bị kẻ xấu ăn cắp máy thì người dùng cần ngay lập tức đăng xuất hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản khỏi thiết bị này. 

 

Không được để người khác xâm nhập thiết bị
Không được để người khác xâm nhập thiết bị

Các phần mềm Account protection của Microsoft 365

Nếu đang sử dụng gói dịch vụ Microsoft 365 Business Premium thì ngoài việc sử dụng các cách trên, người dùng có thể tham khảo một số phần mềm bảo vệ của Microsoft. Dưới đây là 3 công cụ điển hình nhất: 

Intune

Microsoft Intune có khả năng quản lý những thiết bị đăng nhập và ứng dụng mà người dùng đang sử dụng. Ngoài ra, thông qua phần mềm này, người dùng có thể quản lý hệ thống dữ liệu từ xa, qua đó bảo vệ các tài nguyên của doanh nghiệp một cách tối ưu. 

Azure

Microsoft Azure cũng là một trong những công cụ bảo vệ tài khoản mà người dùng nên tham khảo. Mọi dữ liệu trong phần mềm này luôn được sao lưu và đồng nhất một cách nhanh chóng và toàn diện. 

Azure còn hỗ trợ người dùng sắp xếp và phân loại tài nguyên trong email. Nếu phát hiện ra dấu hiệu bất thường, hệ thống sẽ tiến hành các biện pháp ngăn chặn. 

Xem thêm: Microsoft Azure – Tăng cường bảo mật dữ liệu doanh nghiệp

Defender

Microsoft Defender là một trong những phần mềm nổi tiếng trong việc Account protection. Với công cụ này, mọi dữ liệu của người dùng sẽ được bảo vệ một cách tối ưu trước virus và mã độc. 

 

Microsoft Defender là một phần mềm bảo mật phổ biến
Microsoft Defender là một phần mềm bảo mật phổ biến

Lời kết

Hy vọng qua những phương thức Account protection vừa rồi, người dùng sẽ biết cách bảo vệ tài khoản Microsoft tốt nhất. Nếu đang có nhu cầu tư vấn về dịch vụ bảo vệ Microsoft Azure, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được tư vấn chi tiết. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image