9+ ưu điểm của Office 365 – Liệu có đáng để đầu tư?
7 August, 2023

9+ ưu điểm của Office 365 – Liệu có đáng để đầu tư?

Office 365 là một trong những công cụ văn phòng phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng bởi hàng triệu người trên khắp các lĩnh vực và quốc gia. Tuy vậy, phần mềm này có thật sự cần thiết hay không? Cùng tìm hiểu những ưu điểm của Office 365 trong bài viết ngay sau đây.

Với những tính năng đa dạng và cập nhật liên tục, Office 365 đang được coi là một trong những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu làm việc và học tập từ xa. Dưới đây là những ưu điểm của Office 365 giúp người dùng đánh giá liệu có nên đầu tư vào phần mềm này hay không.  

Chia sẻ và xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm của Office 365 chính là được tích hợp công nghệ điện toán đám mây. Nhân viên có thể truy cập tệp, tài liệu… Office từ bất cứ vị trí nào trên mọi thiết bị sử dụng. 

Các doanh nghiệp, cơ quan có nhân viên làm việc ở nhiều chi nhánh khác nhau có thể cùng truy cập dữ liệu tổ chức trên Office 365. Người dùng mọi lúc mọi nơi đều có thể kết nối và làm việc trực tuyến với nhau theo team.

 

Nhân viên có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi 
Nhân viên có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi

Khả năng bảo mật mạnh mẽ

Tính năng bảo mật mật mẽ dữ liệu người dùng là ưu điểm của Office 365 được công nhận trên toàn thế giới. Phần mềm của Microsoft hoàn toàn tuân thủ theo các tiêu chuẩn ngành HIPAA và FISMA. Do đó, dữ liệu của người dùng luôn trong trạng thái được bảo vệ tốt nhất với các tính năng như:

 • Mã hóa Email: Đảm bảo thư điện tử đến tay người nhận được chỉ định an toàn và chỉ họ mới có thể đọc nội dung của nó.
 • Ngăn ngừa mất dữ liệu: Microsoft cho phép người dùng xác định, giám sát và bảo vệ các thông tin nhạy cảm của mình. 
 • Quản lý thiết bị di động: Tính năng này cho phép nhóm CNTT doanh nghiệp kiểm soát Office trên thiết bị di động của nhân viên, nhằm bảo vệ thông tin công ty. 
 • Phân tích các mối đe dọa nâng cao: Tính năng này giúp  phát hiện và cảnh báo người dùng về các hành vi đáng ngờ trên mạng. 

 

Tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu của tổ chức
Tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu của tổ chức

Thanh toán nhanh chóng dựa trên đăng ký có sẵn

Office 365 là một dịch vụ được cung cấp dựa trên các gói đăng ký của người dùng. Điều này có nghĩa là cá nhân, doanh nghiệp sẽ chi trả phí sử dụng hàng tháng thay vì phải thanh toán một khoản lớn như các gói Microsoft Office thông thường. 

Phương thức thanh toán sẵn có này giúp doanh nghiệp:

 • Cân đối dòng tiền tốt hơn.
 • Có thể mở rộng hoặc thu hẹp các tính năng Office 365 cần thiết khi nhu cầu thay đổi.

 

Hình thức thanh toán hàng tháng giúp doanh nghiệp cân đối chi phí tốt hơn
Hình thức thanh toán hàng tháng giúp doanh nghiệp cân đối chi phí tốt hơn

Tăng cường cộng tác giữa các nhóm và người dùng

Trong doanh nghiệp, việc nhân viên làm việc theo nhóm là điều bắt buộc và vô cùng cần thiết. Với các tính năng cộng tác và chia sẻ công việc, Office 365 sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xử lý và vận hành doanh nghiệp. 

Thông qua đó, nhân sự trong tổ chức sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc, làm việc và hợp tác với nhau, giúp gia tăng văn hóa cộng tác trong doanh nghiệp lại góp phần làm tăng năng suất công việc.   

 

Tăng cường sự cộng tác giữa các phòng ban trong doanh nghiệp
Tăng cường sự cộng tác giữa các phòng ban trong doanh nghiệp

Tự động cập nhật những phiên bản Office mới nhất

Ứng dụng mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, đặc biệt, tổ chức có thể sử dụng các phiên bản mới nhất mà không cần trả phí. 

Ưu điểm của Office 365 là có thể tự động cập nhật phiên bản nâng cấp như một phần trong gói dịch vụ mà người dùng đang sử dụng. Nhờ vậy, doanh nghiệp không cần tốn nhiều thời gian và công sức để gỡ cài đặt và cập nhật phiên bản mới trên từng máy tính.  

 

ưu điểm của Office 365: Office sẽ tự động cập nhật các phiên bản mới nhất miễn phí
ưu điểm của Office 365: Office sẽ tự động cập nhật các phiên bản mới nhất miễn phí

Ứng dụng Office 365 thân thiện với người dùng

Mặc dù liên tục cho ra các bản phát hành mới nhưng Microsoft vẫn luôn giữ lại các yếu tố cốt lõi thân thuộc với người dùng. Điều này có nghĩa là nhân sự trong doanh nghiệp sẽ không cần phải được đào tạo lại về cách sử dụng phần mềm này. 

 

Ứng dụng thân thiện với người dùng vì được giữ nguyên những chi tiết cốt lõi
Ứng dụng thân thiện với người dùng vì được giữ nguyên những chi tiết cốt lõi

Kết nối và tích hợp nhiều ứng dụng Office khác nhau

Office 365 sở hữu nhiều tính năng khác nhau như: 

 • Microsoft Exchange Online: dịch vụ quản lý thông tin lưu trữ trên đám mây. 
 • Microsoft SharePoint Online: tạo lập và biên tập website của công ty.
 • Office Professional Plus: quản lý công việc văn phòng.
 • Microsoft Teams: ứng dụng họp trực tuyến. 
 • Office Web Apps: Microsoft Excel, Word và PowerPoint.

 

Office giúp xử lý công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn với đa dạng các tính năng
Office giúp xử lý công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn với đa dạng các tính năng

Lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu nhờ tính năng đám mây

Một trong những ưu điểm của Office 365 nổi bật nhất chính là việc tích hợp tính năng đám mây có khả năng lưu trữ nhiều dữ liệu. Chỉ cần đăng ký dịch vụ thì người dùng đã được nhận 1TB dung lượng lưu trữ trên đám mây OneDrive. Với dung lượng “khủng” này thì người dùng hoàn toàn có thể sao lưu nhiều tập tin quan trọng, chia sẻ tài liệu và chỉnh sửa nội dung dù ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối internet.

 

Lưu trữ dữ liệu đám mây
Lưu trữ dữ liệu đám mây

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu bộ nhớ lưu trữ nhiều hơn thì có thể mua thêm tại Microsoft. Việc này giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ và sắp xếp kho dữ liệu khổng lồ của mình một cách an toàn và dễ quản lý nhất. 

Dễ dàng gửi và nhận Email liền mạch, nhanh chóng

Hiện nay, Office 365 đã có thể hỗ trợ người dùng gửi và nhận Email dễ dàng, chỉ trong vòng một nốt nhạc. Ở bất cứ đâu, người dùng đều có thể truy cập Email, lịch dùng chung và tất cả các file quan trọng… chỉ cần có kết nối Internet. 

Hơn hết, mỗi tài khoản Office 365 đều có thể sử dụng với 50G dung lượng lưu trữ hộp thư. Nhờ đó, người dùng dễ dàng gửi đi các Email có tệp đính kèm dung lượng lên đến 150MB. 

 

Người dùng đã có thể gửi Email dung lượng lớn nhanh chóng
Người dùng đã có thể gửi Email dung lượng lớn nhanh chóng

Lời kết

Trên đây, FPT Smart Cloud vừa điểm qua những ưu điểm của Office 365 mà người dùng nên biết. Có thể nói ứng dụng này là một bộ công cụ hữu ích, hỗ trợ người dùng cả trong học tập lẫn công việc. Đó cũng là lý do tại sao các doanh nghiệp ngày nay đều lựa chọn Office 365 thay vì các phiên bản truyền thống. 

Để sử dụng Office 365, doanh nghiệp có thể mua và cài đặt Microsoft 365 for Business trong tổ chức của mình. Tham khảo ngay bảng giá và chi tiết dịch vụ tại FPT Smart Cloud qua:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image