5 cách ứng dụng Microsoft Viva giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí
20 July, 2023

5 cách ứng dụng Microsoft Viva giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

Trong việc duy trì hiệu quả kinh doanh và đảm bảo phúc lợi cho nhân viên, tổ chức đang phải đối mặt với nhiều vai trò và thách thức đáng kể. Microsoft Viva là nền tảng trải nghiệm nhân viên (EXP) tiên tiến, được xây dựng dựa trên Trí tuệ Nhân tạo và Microsoft Graph. Với Viva, tổ chức có thể làm nhiều việc hơn với chi phí ít hơn bằng cách đảm bảo sự phù hợp với các ưu tiên kinh doanh quan trọng và tạo môi trường thân thiện và đầy mục đích cho nhân viên. Với Viva, sự kết hợp giữa hiệu quả kinh doanh và phúc lợi nhân viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Microsoft Viva là một công cụ hữu ích giúp tổ chức tiết kiệm thời gian và chi phí. Cụ thể, có 5 cách ứng dụng Microsoft Viva thông minh để cải thiện hiệu quả làm việc. Có thể kể đến như Employee Experience Platform – EEP (Nền tảng Trải nghiệm Nhân viên); Viva Learning; Viva Topics; Viva Insights; Viva Connections. Cùng FPT Smart Cloud khám phá Microsoft Viva để ứng dụng hiệu quả cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

Tăng cường trải nghiệm nhân viên để gia tăng hiệu quả kinh doanh

Tinh thần và động lực của nhân viên là yếu tố then chốt để họ tạo ra những thành tựu vượt trội. Cụ thể, khi có tinh thần tốt, họ sẽ tăng cường sự cộng tác và đạt hiệu suất làm việc tốt hơn, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của tổ chức. 

Nghiên cứu đã chứng minh rằng khi công ty đầu tư vào phát triển nhân viên và tạo trải nghiệm làm việc tốt hơn, tăng cường sự gắn kết, tỷ lệ giữ chân nhân viên và lợi nhuận có thể tăng đáng kể. Trên thực tế, những nhân viên có mức độ gắn kết thì khả năng họ rời bỏ công ty sẽ ít hơn 12 lần so với những người không có sự gắn kết. Ngoài ra, các tổ chức sở hữu đội ngũ nhân viên có mức độ gắn kết cao có thể tạo ra mức lợi nhuận cao hơn 23%.

Một nghiên cứu mới về Tác động Kinh tế Toàn diện™ của Microsoft Viva, được thực hiện bởi Forrester Consulting và được ủy quyền bởi Microsoft, đã khám phá ra những lợi ích đáng kể. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng các tổ chức tích hợp Microsoft Viva đã đạt được tỷ suất đầu tư (ROI) lên đến 327% trong vòng ba năm và có khả năng hoàn vốn nhanh hơn, trong chưa đầy sáu tháng. Nghiên cứu thể hiện các thông tin chi tiết về 5 cách mà Viva có thể giúp tổ chức tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời cải thiện kết quả kinh doanh.

Tăng cường hiệu suất với nội dung chất lượng và khám phá nguồn tài nguyên của ứng dụng Microsoft Viva

Với Viva, tổ chức có thể dễ dàng tổng hợp nội dung trong thời gian ngắn, cụ thể giảm tới 75% thời gian tìm kiếm. 43% các nhà lãnh đạo đã chia sẻ rằng thách thức lớn nhất khi làm việc từ xa và gắn kết nhân sự là xây dựng mối quan hệ và khám phá nội dung hiệu quả. 

Nhờ vào các nhóm tài nguyên và cộng đồng ảo, Viva giúp nhân viên tái thiết lập kết nối với người cố vấn, huấn luyện viên và chuyên gia trong lĩnh vực. Đồng thời, Viva cũng tạo điều kiện để người dùng khám phá nội dung trong quá trình làm việc, giúp nhân viên tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm kiếm những gì họ cần.

Cải thiện khả năng giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Các nghiên cứu cho thấy khi tổ chức sử dụng Microsoft Viva, họ sẽ có thể giảm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên. Cụ thể, trong năm đầu tiên, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc giảm 10% và tăng lên 20% vào năm thứ ba.

Các số liệu thống kê này cho thấy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên. Một trong những yếu tố quan trọng là công ty phải đưa ra đề xuất cải tiến (và triển khai hành động theo đề xuất đó). Tuy nhiên, nhiều cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 43% nhân viên nói rằng công ty của họ đáp ứng phản hồi ít nhất mỗi năm một lần.

Microsoft Viva mang đến các công cụ cho nhà lãnh đạo để tạo ra một quy trình phản hồi liên tục, tập trung vào cơ hội thúc đẩy sự thay đổi và xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, Microsoft Viva cũng cung cấp cho nhân viên quyền truy cập tốt hơn vào kho tài liệu của những người dùng khác (như tổ chức, đồng nghiệp, chuyên gia,…) và  theo dõi các mục tiêu và kết quả chính (OKRs) mà tổ chức đã đặt ra. Tất cả những điều này sẽ đem đến cho nhân viên cảm giác thân thuộc với tổ chức hơn, từ đó cải thiện hiệu suất làm việc.

Cách ứng dụng Microsoft Viva tiết kiệm thời gian cho các nhóm vận hành

Với ứng dụng Microsoft Viva, tổ chức đã giúp các nhân viên của mình giảm tới 20% thời gian hàng tuần để tìm kiếm các nội dung cần thiết trong quá trình làm việc. Viva hỗ trợ nhân sự giải quyết các hoạt động tốn thời gian nhưng quan trọng, cần phải xử lý hàng ngày. Nhất là nhân viên thuộc các bộ phận như Nhân sự, Đào tạo và Phát triển, Truyền thông doanh nghiệp và Công nghệ thông tin. 

Đồng thời, Viva còn giúp nhân viên quản lý mục tiêu, khóa học và khám phá nội dung của riêng họ, từ đó có thể tập trung thời gian để ưu tiên phát triển các chiến lược quan trọng hơn.

Tối ưu hóa quy trình giới thiệu để tiết kiệm thời gian

Hội nhập hiệu quả và năng suất là hai yếu tố quan trọng trong tổ chức tổng hợp. Khi quá trình hội nhập kéo dài, việc đạt được năng suất tối đa từ nhân viên mới và các nhân viên chuyển công tác trong nội bộ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với Viva, tổ chức có thể giảm tới 50% thời gian giới thiệu đầy đủ, tạo điều kiện tối ưu cho sự hội nhập nhanh chóng và đạt hiệu suất làm việc cao.

Viva cung cấp cho đội ngũ nhân viên các công cụ cần thiết để nhanh chóng đạt giá trị trong tổ chức. Đồng thời, nó giúp kết nối các nhân viên với những người phù hợp để phát triển và thể hiện các ưu tiên của nhóm một cách dễ dàng. Bằng cách tối ưu hóa quy trình giới thiệu, Viva mang lại sự linh hoạt và hiệu quả, giúp tổ chức tổng hợp tiết kiệm thời gian và nỗ lực, đồng thời tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên.

Nâng cao năng suất, đổi mới và tăng doanh thu

Ứng dụng Microsoft Viva đem lại những lợi ích đáng kể cho tổ chức, bao gồm tăng cường năng lực, sự gắn kết và động lực của nhân viên. Kết quả đem đến một môi trường làm việc năng suất hơn, khả năng đổi mới cũng như khả năng đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, dẫn đến tăng doanh thu.

Việc sử dụng Viva để điều chỉnh các hành động cá nhân có thể mang lại những lợi ích rõ ràng cho kết quả kinh doanh. Nhân viên có thể dễ dàng báo cáo về ưu tiên công việc của mình, điều này đồng nghĩa với sự hài lòng với công ty hiện tại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có sự hài lòng trong công việc gấp 4,5 lần so với những người không hài lòng thì hiệu suất làm việc từ những nhân viên đó cũng sẽ tốt hơn.

Tổ chức có thể tận dụng các lợi ích của Microsoft Viva để mang lại một môi trường làm việc hiệu quả và phát triển bền vững
Tổ chức có thể tận dụng các lợi ích của Microsoft Viva để mang lại một môi trường làm việc hiệu quả và phát triển bền vững

Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng về ứng dụng Microsoft Viva

Những khách hàng đã được phỏng vấn trong nghiên cứu này chia sẻ rằng sử dụng Microsoft Viva đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Họ nhận thấy ứng dụng đem đến sự hài lòng và phúc lợi cho nhân viên, giúp đội ngũ người dùng của tổ chức dễ dàng hơn trong việc tuân thủ bảo mật, khả năng phân tích và tiếp cận thông tin chuyên sâu. 

Hơn nữa, khách hàng đã đánh giá cao khả năng tương tác của Viva với các giải pháp Microsoft khác. Các giám đốc điều hành và chủ sở hữu doanh nghiệp đều công nhận rằng việc triển khai Viva đã diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó mang lại những cải tiến quan trọng về sức khỏe cá nhân của nhân viên, đóng góp vào thành công tổng thể của công ty.

Hiện nay, ứng dụng Microsoft Viva đã có hơn 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 1.000 khách hàng trả phí, bao gồm các tổ chức như Cricket Australia, RealFoundations, Music Tribe, OrklaUS Bank. Các khách hàng này đã chọn sử dụng Viva để tăng cường trải nghiệm làm việc của nhân viên.

Ví dụ, Viva Insights đã giúp PayPal cải thiện khả năng tập trung của nhân viên. Saumil Gandhi, Giám đốc CNTT cấp cao của PayPal cho biết từ khi sử dụng Viva Insights, tỷ lệ nhân viên tập trung đã tăng từ 30% lên 40%. Đây là một sự thay đổi quan trọng và đáng chú ý.

Tương tự, tại Music Tribe, nhân viên đã dành trung bình 10 giờ mỗi tháng để học tập nhờ vào Microsoft Viva Learning, so với 0 giờ trước đây. Lorna Stubbs, Giám đốc Nhân sự của Music Tribe, nhấn mạnh vai trò của việc đầu tư vào phát triển kỹ năng cho nhân viên và lập kế hoạch nghề nghiệp để đảm bảo sự tiến bộ của họ trong công ty.

Các khách hàng đánh giá cao Viva vì khả năng hỗ trợ nâng cao hiệu suất làm việc và phát triển nhân viên một cách hiệu quả. Điều này phản ánh cam kết của Microsoft Viva trong việc cung cấp các giải pháp giúp tổ chức xây dựng một môi trường làm việc tốt hơn và thúc đẩy sự phát triển cá nhân của nhân viên.

Microsoft Viva cung cấp các giải pháp giúp tổ chức xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thúc đẩy sự phát triển cá nhân của nhân viên
Ứng dụng Microsoft Viva cung cấp các giải pháp giúp tổ chức xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thúc đẩy sự phát triển cá nhân của nhân viên

Tham khảo thêm các câu chuyện thú vị về tác động của ứng dụng Microsoft Viva đối với nhân viên trong các ngành bằng cách truy cập vào trang web câu chuyện về khách hàng.

Lời kết

Ứng dụng Microsoft Viva cung cấp nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Viva cho phép tương tác dễ dàng với các giải pháp Microsoft khác, từ đó giúp đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp quản lý công việc tốt hơn, tiết kiệm thời gian tối đa. Những công dụng của Microsoft Viva đã được đông đảo người dùng đánh giá cao, bao gồm các giám đốc điều hành và chủ sở hữu doanh nghiệp.

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với các chuyên gia của FPT Smart Cloud để được tư vấn về Microsoft 365 for Business. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ và tư vấn phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image